Đài Loan là một hòn đảo bán nhiệt đới ở Đông Á, một trong những khu vực sôi động và thay đổi nhanh nhất thế giới.

Giống như nhiều nơi khác ở châu Á, Đài Loan có mật độ dân số cao và phát triển cao về kinh tế, công nghệ và giao thông. Người dân của nó được giáo dục cao và đi du lịch tốt. Tuy nhiên, các nền văn hóa kỳ lạ phát triển mạnh trên khắp hòn đảo, và phong cảnh tuyệt đẹp hoang sơ có thể được tìm thấy trong nội thất miền núi của nó.

Cho đến gần đây, Đài Loan được cho là chủ yếu là điểm đến của các doanh nhân. Tuy nhiên, nhờ sự pha trộn giữa truyền thống Trung Quốc và những ảnh hưởng hiện đại – không kể đến kho báu sinh thái tuyệt vời của nó và những người thân thiện đặc biệt – nó đã giành được một vị trí trong trái tim của nhiều người ngoài.

Vị trí Đài Loan

Đài Loan là ở Đông Á, 573 km về phía tây nam của đảo Okinawa của Nhật Bản và 345 km (214 dặm) về phía bắc của Philippines. Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC), coi Đài Loan là một phần lãnh thổ của mình mặc dù nó chưa bao giờ kiểm soát hòn đảo, nằm ở phía tây.

Đài Loan nằm ở Bắc bán cầu; Vùng ung thư vượt qua hòn đảo cách Đài Bắc 207 km về phía nam và cách Cao Hùng 88 km về phía bắc.

Bằng đường hàng không, Đài Loan chỉ cách Hồng Kông hơn một giờ, bốn giờ từ Singapore, khoảng mười ba giờ rưỡi từ Los Angeles và mười lăm giờ từ London.

Một hòn đảo nhỏ nhưng gồ ghề

Cộng hòa Trung Quốc, quốc gia cai trị Đài Loan và một số đảo nhỏ nằm sát bờ biển Trung Quốc, có diện tích 36.191 km2. Hòn đảo chính, Đài Loan, chiếm tất cả trừ một phần nhỏ của vùng đất đất liền. Nó có một chút lớn hơn bang Maryland của Hoa Kỳ và khoảng một nửa kích thước của Scotland.

Một số dài 394 km và rộng 144 km, hình dạng Đài Loan đã được so sánh với cả lá thuốc lá và khoai lang. Nửa phía tây của Đài Loan được tưới nước tốt và chủ yếu bằng phẳng, do đó phù hợp cho nông nghiệp, mặc dù nông nghiệp không còn là một phần quan trọng của nền kinh tế.

Các dãy núi chạy gần như toàn bộ chiều dài của hòn đảo, với 258 đỉnh núi cao hơn 3.000 m (9.842 feet). Những ngọn núi này có nghĩa là các chuyến đi từ tây sang đông chậm nhưng cung cấp cảnh quan ngoạn mục. Phần lớn vùng cao nguyên là rừng, và các công viên quốc gia, đặc biệt là Taroko và Yushan, giới thiệu vẻ đẹp núi cao tuyệt vời của Đài Loan.

Các con sông Đài Loan ngắn và nhanh. Có rất ít hồ tự nhiên có kích thước bất kỳ, Sun Moon Lake là kết quả của sự can thiệp của con người. Hòn đảo chính có 1.566 km bờ biển, bao gồm các bãi cát và đá phiến, vùng đất ngập nước đầy chim nước, cộng với một số vách đá cao nhất thế giới.

Dân số Đài Loan

Dân số Đài Loan 23,2 triệu người tập trung ở vùng đất thấp phía tây, với các thành phố chính là Đài Bắc, Tân Bắc, Đào Viên, Đài Trung, Đài Nam và Cao Hùng chiếm hơn 15 triệu người.

Nhiều người sống ở phía bắc hơn phía nam, và dân số của nửa phía tây đông hơn dân số ở phía đông hơn mười đến một. Ngoài ra, dân số người Đài Loan rất đa dạng hơn bạn nghĩ khi bạn bước ra khỏi máy bay. Nhiều người Đài Loan đã có tổ tiên hỗn hợp vì sự giao thoa là phổ biến trong thế kỷ 17 và 18 và đã trở nên rất phổ biến gần đây. Tuy nhiên, các cá nhân vẫn thường được xếp vào một trong bốn loại, bao gồm cả cư dân gốc đảo đảo và những người định cư ở Đài Loan trong hơn 400 năm qua. Ngoài ra còn có hơn 300.000 người nhập cư từ các quốc gia châu Á khác.

Dân số Đài Loan đang già đi nhanh chóng. Gần đây như những năm 1960, hầu hết các gia đình đều có năm con trở lên. Đài Loan hiện được cho là có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, khoảng 0,9 đến 1,07 con / cặp, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ thay thế. Một số dự đoán tổng dân số đảo sẽ bắt đầu giảm trong vòng ba thập kỷ.

Thăm hòn đảo xinh đẹp của Đài Loan

Ezigo Đài Loan chuyên điều chỉnh các tour du lịch tư nhân cho du khách quốc tế. Tất cả các tour du lịch của chúng tôi được quản lý theo yêu cầu cụ thể của bạn bởi các nhà xây dựng hành trình của chúng tôi, vì vậy bạn và người thân của bạn có thời gian tốt nhất có thể trong khi đi du lịch.