Được mệnh danh là “Thiên đường trên mặt đất” quả không sai, vẻ đẹp của rừng ngập nước Shuiyang có lẽ phải đến tận nơi mới có thể cảm nhận hết được. Cuối tuần vừa rồi chúng mình đã có một tour leo núi thật đáng nhớ khám phá rừng ngập nước Shuiyang (水漾森林) và làng quái vật Xitou (溪頭妖怪) thuộc huyện Nantou, trekking qua những cung đường khó nhằn thuộc khu nghỉ dưỡng quốc gia Shanlinxi (杉林溪) cùng team Ezigotaiwan.

Sau 3 ngày kết thúc cung đường trekking, dường như đã hồi phục được hơn 9 phần công lực, tranh thủ review về chuyến đi nhớ đời để “lưu lại hạ thế” phát nè :))))) Gần 13 TIẾNG đi bộ, băng đèo, vượt núi; 17 KM đường rừng cả đi lẫn về, 5 con người chúng tôi: Anh Long, Chị Su Domih, tôi, Thế Hùng và Quán You (Toàn Hữu) – Những tay trekking nghiệp dư đã có thể tự cảm phục mình vì đã không bỏ cuộc giữa chừng.

Tới đây, chắc phải nói một chút về chốn Thiên đường này hì: “Shuiyang nằm ở thị trấn Trúc Sơn, được hình thành sau trận động đất kinh hoàng Jiji năm 1999. Cây tùng đổ hàng loạt, chặn sông tạo nên hồ, mang đến sự hoà hợp giữa cây cối và sông nước, làm cho biết bao du khách phải xiêu lòng.”

Được cảnh báo trước đây sẽ là một tour khó nhằn, nhưng vốn sẵn thích leo núi cộng với mong muốn thử thách bản thân, mình đã “liều” một phen đăng kí tham gia tour. Khởi hành từ 5 giờ sáng từ Taoyuan, team đã đặt chân đến Shanlinxi lúc 8 giờ và bắt đầu hành trình chinh phục Shuiyang. Năm con người, 4 nam và 1 nữ, đã cùng nhau leo qua hai đỉnh núi với nhiều đoạn dốc dựng đứng, trong màn mưa và “bộ áo mưa không còn có thể tả tơi hơn”.

Khu rừng đầy ma mị

Đoàn 5 người chúng tôi cùng lỉnh kỉnh ba lô, túi ngủ, lều trại, đồ ăn thức uống dự trữ cho 2 ngày… – Tất cả đã nằm gọn trên vai, hành trình giờ mới bắt đầu, Shuiyang thẳng tiến!!! Tinh thần hừng hực là thế, ta nói, mới vài trăm mét đường rừng với mười mấy ký hành lý mỗi người vác theo, ai nấy đều thở hùng hục :)))))


Rồi thế là cả team cứ động viên nhau bước tiếp, không biết bao lần từ “cố lên”, “cẩn thận” đã được vang lên, bao cái dốc cheo leo với màn Tarzan đu dây chực chào đón, vạch bụi rậm, cỏ tranh tìm lối đi trong khu rừng nguyên sinh nhiệt đới, thấm thía cái lạnh tái tê của mưa rừng, để rồi cùng nhau tận hưởng cảm giác 2 lần “lên đỉnh” trong ngày ở độ cao hơn 2000m… Có những lúc 2 đầu gối va vào nhau, đòi đình công không bước tiếp, đôi bàn chân phồng rộp, lồng ngực nấc lên những tiếng thở nặng nề, để rồi dặn lòng không được dừng lại vì Shuiyang phía trước.
Thật may sau gần 7 tiếng mù mịt, leo có, lăn có, bò có, chúng tôi đã được đắm mình trong khoảnh khắc tuyệt đẹp “Hoàng hôn Shuiyang” – Trời quang đến lạ, như một món quà cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả team.

Để bù lại cho hành trình leo núi vất vả, chúng mình đã được tận hưởng 2 giờ đồng hồ ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Mình ngồi trên một tảng đá nhỏ gần bờ suối ở giữa rừng, tay cầm cốc trà vẫn còn bốc hơi nghi ngút, thong thả ngắm nhìn bầu trời chuyển từ vàng sang đỏ và mặt trời từ từ lặn xuống, để cái mệt của suốt 1 ngày leo núi dần tan ra. Mặc dù toàn thân lúc đó đã mỏi nhừ nhưng trong lòng mình cảm thấy sảng khoái vô cùng. Sau đó, cả team cùng nhau dựng trại rồi có một bữa tối thật ngon miệng bên bờ suối.

Một em trong team chia sẻ “Nếu biết hành trình khó khăn đến vậy, em đã không tham gia tour. Nhưng em thấy xứng đáng vì đã vượt qua được giới hạn của bản thân” :).

Tối lại, nằm trong lều nghe tiếng mưa rơi lách tách, “sắp lại bộ xương” theo cách ông tôi vẫn thường nói sau 1 chặng đường dài, nhìn những đoàn khác đốt lửa rồi tám chuyện í ới, tự dưng thấy lòng nao nao về cảm giác bình yên.

Chặng đường lết về sườn núi bên kia, đúng kiểu Trường Sơn Đông sang Trường Sơn Tây, đã bớt gian nan hơn vì ai cũng đã kinh nghiệm hơn. Đặt chân về lại điểm khởi đầu với cơ thể rã rời nhưng đâu đó là niềm vui ánh lên trong đôi mắt của mỗi thành viên trong team. Chiều tối ngày trở về, team chúng tôi còn ghé thăm làng quái vật Xitou, ăn tối và tận hưởng không khí Tết Đoàn viên nơi đây. Sẽ cập nhật thêm hình ảnh để thêm sự lựa chọn trải nghiệm cho những ai dự định đến với đất Đài, cũng lắm cái hay ho 😀

Có một điều chắc chắn là tôi sẽ gắng làm dày thêm album “Taiwan in My Eyes” bằng những chuyến đi mỗi khi có thể.
Cảm ơn #EzigoTaiwan, anh Ho Xuan Long, chị JC Pham, chị Domih Su, em Thế Hùng, em Quán You vì đã cùng nhau đồng hành tin cậy trong hành trình này và hứa hẹn những hành trình khác thú vị hơn phía trước!“

You”ll never be younger than you are at this very moment”
#TaiwaninMyEyes #EnjoymyYouth #EnjoymyLife

  • Bài viết review của bạn Thanh Sang về tour leo núi 2 ngày 1 đêm Hồ Thủy Dương (Shuiyang )& Làng quái vật (Xitou Monster Village) do Ezigotaiwan tổ chức cho 5-7 thành viên. Liên hệ đặt tour leo núi và camping với Ezigotaiwan tại đây bạn nhé: https://www.facebook.com/ezigotaiwan/