Home > Culture tour > NHẮM MẮT THẤY MÙA HÈ TẠI HỒ NHẬT NGUYỆT.

NHẮM MẮT THẤY MÙA HÈ TẠI HỒ NHẬT NGUYỆT.

“Bạn đã khi nào dừng mình lại và tự vấn chính mình “Đã bao lâu mình chưa nhấc mông đi đâu đó, đã bao lâu mình chưa tạm xa rời chốn phồn hoa đô thị, xa rời bộn bề công việc để được hoà mình vào những nơi phong cảnh hữu tình, đã được mẹ thiên nhiên khéo léo nhào nặn, đem đến những thi vị cho cuộc sống của nhân loại “ Nếu bạn chẳng nhớ nổi bao lâu đó là bao lâu thì còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên và đi thôi người ơi ^^
Hôm nay tôi cũng đi, tôi đi tìm những thi vị đó của cuộc đời với những người bạn của tôi mới đáp máy bay từ Việt Nam xuống ngay hôm qua thôi. Chúng tôi bắt tuyến xe bus sớm nhất trong ngày từ bến tàu cao tốc Đài Trung đến với Hồ Nhật Nguyệt vào đúng ngày nắng nhẹ, trời cao thăm thẳm và nước hồ cứ thế trong xanh, nhẹ nhàng lắm lắm. Lòng tôi cũng cứ thế mà phơi phới lạ thường…”

Đúng là đến với Hồ Nhật Nguyệt, bạn sẽ như ngỡ mình được lạc vào chốn thiên bồng tiên cảnh. Được mệnh danh là hồ tự nhiên lớn nhất Đài Loan với diện tích 793 km2, độ sâu gần 27 m, Hồ Nhật Nguyệt nằm tại vùng núi Nantou, miền Trung của Đài Loan. Hồ được đặt tên là Nhật Nguyệt bởi lẽ phía đông của Hồ tròn, tròn vành vạnh tựa mặt trời, phí tây dài, hẹp tựa mặt trăng lưỡi liềm.

Chẳng thể đợi chờ thêm một phút giây nào để có thể ngắm chọn vẻ đẹp tự nhiên diệu kỳ từ cái tên ấy, chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá hồ bằng chiếc xe đạp nhỏ xinh trên con đường đạp xe đạp được trao tặng cái tên con đường đạp xe đạp đẹp nhất thế giới.

Còn gì đẹp hơn cái đẹp khi được đạp những bước đạp nhẹ nhõm, thanh nhàn, quên những tháng nhày mệt mỏi của cuộc đời, đạp để hít hà cái hơi lành lạnh của nước hồ phả lên, đạp để cảm nhận cái man mát của gió làm rung rinh những hàng cây đẹp lên thơ quanh hồ.

Đôi lúc, cuộc sống cần được tua chậm lại như vậy để thấy lòng mình được trải rộng, trải dài, để thấy cuộc đời quá đỗi đẹp để bạn sống hết mình, sống cho tuổi trẻ, cho thanh xuân chẳng bao giờ tắt ấy.

Cứ chầm chậm mà đạp vậy, đạp chẳng đoái hoài đến thời gian và cũng chẳng đếm nổi những cảnh đẹp cứ mỗi lúc lại hiện lên trước mặt dọc còn đường đạp xe đầy thơ mộng ấy. Không chỉ thích cái cảm giác chầm chậm đó, tôi thích cả cái cảm giác đôi lúc được giơ rộng hai chân, thả phanh trên đoạn đường dốc thăm thẳm xuống.

Kết thúc hành trình đạp xe, chúng tôi tiếp tục đặt tàu khám phá vẻ đẹp giữa lòng hồ. Cái cảm giác tàu chạy băng băng, nước hồ rẽ sóng hai bên, tung bọt trắng xoá, phả hơi nước mát lạnh vào mặt cũng phê hết sức. Rời tàu, chúng tôi tiếp tục hành trình đến một miếu nhỏ ở bên kìa hồ với không gian trầm lắng, yên bình hết đỗi. Cuối ngày đến với hồ Nhật Nguyệt, các bạn cũng có thể bớt chút thời gian ghé lại những quán cạnh hồ, được trang bày đẹp một cách giản dị, ngồi ngắm hoàng hôn nơi xa, thưởng thức trà đạo, nghe một bản nhạc nhẹ nhàng cũng đi vào lòng người không kém nhé♥


Author: Thu Lê

#sunmoonlake #honhatnguyet #日月潭 #summertrip #slowtravel #enjoylife

Bạn có thể sẽ quan tâm....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *