Alice ở xứ sở thần tiên đây ạ 😀 Ảnh:Ezigotaiwan

Khoảng 2 tuần trước lúc ngồi xe mấy chục km đường núi quanh co đến với Alishan, chúng mình bảo nhau là thôi lần sau không đi Alishan nữa. Nhưng giờ mà cho đi lại là sẽ đi luôn đấy :))))) Chuyến đi có đôi chút gian nan nhưng cảnh vật thì đẹp miễn bàn.

Vé lên trạm Cây thần- chỉ 100 NTD.Ảnh: Ezigotaiwan

Thiên nhiên tuyệt diệu núi Alishan

Mình chưa vào khu rừng nào mà lại có nhiều cây to và đẹp như ở nơi đây. Hèn gì mà công viên quốc gia núi Alishan (阿里山國家風景區) được bầu chọn là công viên được yêu thích nhất Đài Loan kể từ những năm 1920. Nhiều cây trong rừng có niên đại đến cả 2000, 3000 năm tuổi. Thân cây to đến mấy người cầm tay nhau mới ôm xuể. Được tung tăng trong rừng, chạm tay vào thân cây, đưa mắt ngước nhìn theo những tán cây cao ngút hoà vào làn sương mờ ảo, hít hà mùi ẩm ẩm nồng nồng của đất, của rêu, của lá cây, nhặt một vài chiếc là rụng lên ngắm nghía là 1 trong những cảm giác thư giãn nhất thế gian. Mình đã có 1 ngày thỏa thích hòa mình vào thiên nhiên và hít thở không khí trong lành của núi rừng.

Sương mù giăng khắp lối. Ảnh: Ezigotaiwan
Cả nhà mình thật bé nhỏ trước cây ngàn năm. Ảnh: Ezigotaiwan
Một cụ bà ngồi nghỉ ngơi trong công viên núi Alishan.Ảnh: Ezigotaiwan
Đây chính là con tàu huyền thoại màu đỏ xuyên rừng mà dân du lịch luôn kháo nhau mỗi khi bạn tìm kiếm về Alishan
Chuyến tàu cổ chở gỗ có tuổi đời hàng trăm năm. Ảnh: Ezigotaiwan
Khung cảnh ảo diệu trong rừng Alishan, chớp mắt đã không thấy nhau!
Ảnh: Ezigotaiwan

Bình minh lãng mạn tại Alisan

Sáng hôm sau mình cùng lũ bạn dậy từ 4 giờ sáng để đi ngắm mặt trời mọc. Ngắm bình minh tại Alishan được xem là một trong những trải nghiệm lãng mạn nhất mà bất cứ ai cũng nên trải qua khi đến Đài Loan. Thật bõ cho công dậy thật sớm, bọn mình đã được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc bình minh tuyệt đẹp khi chứng kiến mặt trời dần nhô lên, chiếu những tia đỏ vàng lên từng gợn mây buổi ban mai. Đó hẳn là bình minh đẹp nhất mà mình từng được ngắm.

Bình minh trên dãy Alishan. Ảnh: Ezigotaiwan
Cô đơn giữa trời đất. Ảnh: Ezigotaiwan

Điều mình tiếc nhất của chuyến đi này là vẫn chưa ngắm được biển mây của Alishan. Thế nên mình sẽ còn quay lại đây vào một ngày không xa!!!

Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm Lạc mất nhau ở núi Alishan, hãy inbox với Ezigotaiwan ở link này nhé: https://www.facebook.com/ezigotaiwan/