Home > TAOYUAN > KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NHỎ TRONG LÒNG NÚI LALA

KHÁM PHÁ THẾ GIỚI NHỎ TRONG LÒNG NÚI LALA

Núi La La và khu vực núi Ba Ling là nơi sinh sống của người dân bản địa thuộc tộc người Piyaway, sống ở thượng nguồn sông Dahan, cũng là nơi xuất phát của thác Tiểu Ô Lai nổi tiếng của Đào Viên.

Khu vực sinh sống của bộ tộc Piyaway chỉ có xấp xỉ 100 người, sống hiền hoà và tôn trọng tuyệt đối với Mẹ thiên nhiên từ hàng ngàn năm qua. Đây cũng là khu vực gìn giữ và bảo tồn loài gà lôi Swinhoe, một giống chim bản địa quý hiếm của Đài Loan, chim trĩ Mikado và loài xạ hương Formosa…Khi người Atayal đến đây, thung lũng núi Baling lấp đầy bởi cây quả hồng dại. Dưới thời thuộc địa Nhật Bản, quân đội Nhật đã đến mở mang và dạy người dân trồng lúa. Thời hoàng kim có hơn 200 hộ gia đình sinh sống ở đây, nhưng hiện nay chỉ còn 30 gia đình sinh sống bằng nghề săn bắn và trồng trọt các loại măng rừng, đào tiên tháng 5, quả hồng và các loại rau organic.

Phải ở lại ít nhất một đêm tại một trong các farm của người dân tại Piyaway thì bạn mới có cơ hội trải nghiệm văn hóa săn bắn độc đáo vẫn còn được giữ lại nguyên bản tại đây như cách làm bẫy bắt chuột và heo rừng. Đi dọc theo các cung đường (trail) đầy bóng mát của các loại cây cổ thụ, tận tay hái những trái cây đang vào mùa thu hoạch như đào tiên, quýt ngọt, kim quất, quả hồng, đặc biệt là phóng tầm mắt về các ruộng bậc thang ở hai bên cầu Baling. Bạn cũng không thể bỏ qua những món ăn đặc sản như gà nướng lu Makayu, heo mọi chiên giòn, salad rau củ… được lấy trực tiếp từ trang trại.


Team EzigoTaiwan sẽ còn tiếp tục quay lại núi LaLa và thượng nguồn Baling trong những chuyến đi vào mùa thu hoạch nông sản để ngắm lá phong đỏ vào mùa thu và hoa đào nở rực rỡ vào mùa xuân.

#piyaway #taoyuandaytrip #taoyuan #taiwan #ezigo #campingtrip #daytrip

Bạn có thể sẽ quan tâm....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *